+
Thứ sáu, ngày 22/04/2022

GTEL ICT vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công An, chung sức chuyển đổi Công nghệ số

Trong năm 2020 và 2021, Công ty TNHH Công nghệ Thông tin và Truyền thông GTEL - trực thuộc Tổng công ty Viễn thông Toàn cầu đã tham gia vào dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, là hai Dự án có tầm quan trọng cấp quốc gia, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội và ngành Công an, phục vụ cho việc phát triển Chính phủ số tại Việt Nam.

Trong năm 2020 và 2021, Công ty TNHH Công nghệ Thông tin và Truyền thông GTEL đã tham gia vào dự án Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất, cấp và quản lý căn cước công dân, là hai Dự án có tầm quan trọng cấp quốc gia, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội và ngành Công an, phục vụ cho việc phát triển chính phủ số tại Việt Nam. Điều này đã tạo nên một dấu mốc quan trọng đối với Bộ Công an nói riêng và Công ty TNHH Công nghệ Thông tin và Truyền thông GTEL nói riêng.


Việc tham gia trực tiếp vào hai dự án trên đã đánh dấu một bước tiến vượt bậc đối với Công ty TNHH Công nghệ thông tin và Truyền thông GTEL. Đồng thời, góp phần đổi mới công tác quản lí nhà nước, về an ninh trật tự, quản lí con người từ sổ hộ khẩu giấy sang quản lí bằng điện tử thông qua mã số định danh cá nhân. 


Với phương châm chỉ đạo xuyên suốt là phải bảo đảm hiện đại, đồng bộ, bảo mật cao, tránh lãng phí; đồng thời, với tinh thần “vừa chạy, vừa xếp hàng”, vượt lên chính mình để phấn đấu đạt mục tiêu đến ngày 26/2/2021 bấm nút khai trương 2 hệ thống và cơ bản hoàn thành 2 dự án trước ngày 01/07/2021, Công ty TNHH Công nghệ thông tin và truyền thông Gtel đã xuất sắc nhận được bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an trong việc thực hiện Dự án Cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư và dự án Sản xuất Cấp và quản lý căn cước công dân.

 

Thủ tướng và các đại biểu bấm nút khai trương Hệ thống.

 

Tại Lễ khai trương Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về dân cư diễn ra ngày 25/02/2021, Trung tướng Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an đã báo cáo đánh giá tình hình, kết quả công tác triển khai 2 dự án. Đồng chí Thứ trưởng khẳng định, mặc dù đã đạt được kết quả bước đầu quan trọng, tuy nhiên, trong thời gian tới, các nhiệm vụ đặt ra của 2 dự án là rất lớn, nhất là trong điều kiện có nhiều khó khăn do tác động của đại dịch COVID-19. Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc nêu rõ, Bộ Công an sẽ tiếp tục chỉ đạo toàn lực lượng triển khai toàn diện, quyết liệt các nhiệm vụ đề ra. Theo đó, tập trung duy trì thường xuyên việc bổ sung, cập nhật thông tin dân cư hàng ngày ngay từ cơ sở bảo đảm “đúng, đủ, sạch, sống”. Tiếp tục hoàn thiện các Trung tâm dữ liệu, hệ thống bản đồ số, đường truyền, các giải pháp bảo mật an ninh an toàn, dữ liệu chung, đào tạo nguồn nhân lực quyết tâm triển khai “chiến dịch” cấp 50 triệu thẻ CCCD từ nay đến 01/07/2021.

 

Thứ trưởng Nguyễn Duy Ngọc phát biểu tại buổi lễ.