+

Giới thiệu

Tổng công ty Công nghệ -
Viễn thông Toàn cầu

  • Tên giao dịch quốc tế: Global Technology - Telecommunications Corporation
  • Tên viết tắt: GTEL
  • Được thành lập năm 2007 theo Quyết định 1359/2007/QĐ-BCA(E11) của Bộ trưởng Bộ Công an.

Với tính chất đặc thù của một doanh nghiệp CAND, ra đời trong bối cảnh sự phát triển bùng nổ về khoa học công nghệ trên thế giới và sự cạnh tranh diễn ra ngày càng gay gắt, Tổng công ty GTEL mang trong mình sứ mệnh xây dựng và phát triển mạng lưới thông tin liên lạc có tính sẵn sàng, an toàn và có độ dự phòng cao cho lực lượng Công an nhân dân, nghiên cứu, ứng dụng giải pháp bảo đảm an toàn, an ninh trên không gian mạng mạng, mục tiêu trở thành tập đoàn công nghệ viễn thông, năng động hiện đại, có năng lực cạnh tranh; đạt hiệu quả cao trong sản xuất kinh doanh và thực hiện tốt nhiệm vụ an ninh, làm nòng cốt để ngành viễn thông và công nghệ thông tin Việt Nam phát triển nhanh, bền vững.

Lịch sử, các mốc sự kiện

Năm 2007

Tổng công ty Công nghệ - Viễn thông Toàn cầu được thành lập.

Năm 2014

Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Bảo Vệ Tổ quốc hạng Ba.

Ngày 14.08.2017

Tổng công ty Công nghệ - Viễn thông Toàn cầu được điều chuyển về Cục An ninh mạng (nay là Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao) quản lý.

Ngày 6.12.2021

Trao quyết định cho đồng chí Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc và 3 đồng chí lãnh đạo chủ chốt của Tổng công ty GTEL.

Tầm nhìn

GTEL đặt mục tiêu phát triển thành một doanh nghiệp công nghệ hàng đầu Việt Nam, cung cấp các dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực viễn thông, công nghệ thông tin, bảo mật và an ninh mạng, tích hợp hệ thống,….đến các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, cá nhân với cam kết luôn là “đối tác có trách nhiệm” của khách hàng. Phấn đấu trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong khối doanh nghiệp trực thuộc Bộ Công an.

Tổng công ty Công nghệ - Viễn thông Toàn cầu (GTEL)

Tổng công ty Công nghệ - Viễn thông Toàn cầu là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên, 100% vốn nhà nước, do Bộ Công an làm chủ sở hữu, hoạt động theo Luật Doanh nghiệp.
⊙ Công ty TNHH Công nghệ thông tin và Truyền thông GTEL (GTEL-ICT)
Hoạt động trong lĩnh vực giải pháp tích hợp hệ thống và quản lý thông tin; cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng, thanh toán di động; thi công xây lắp hệ thống điện, báo cháy, CCTV…
⊙ Công ty CP Viễn thông Di động Toàn cầu (GTEL-MOBILE)
Kinh doanh dịch vụ viễn thông di động GSM với thương hiệu Gmobile, đầu số 099 và 059. Mạng di động Gmobile hiện có khoảng 3,5 triệu thuê bao đang hoạt động.
⊙ Công ty TNHH Truyền dẫn và Dịch vụ hạ tầng GTEL (GTEL-TIS)
Hoạt động trong lĩnh vực cung cấp hạ tầng truyền dẫn cho mạng viễn thông và các mạng thông tin liên lạc chuyên dùng; xây lắp các công trình hạ tầng viễn thông, thông tin liên lạc.
⊙ Công ty CP Thương mại và Dịch vụ công nghệ GTSC Việt Nam (GTSC)
Hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, kinh doanh vật tư thiết bị điện tử, viễn thông, công nghệ thông tin, cung cấp dịch vụ vấn thiết kế hệ thống, nghiên cứu giải pháp và triển khai các ứng dụng công nghệ tích hợp.
⊙ Công ty TNHH Đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF)
Mang sứ mệnh tìm kiếm, phát hiện, bồi dưỡng, đào tạo các tài năng bóng đá trẻ, góp phần nâng cao vị thế của nền bóng đá Việt Nam nói chung cũng như nâng cao vai trò, vị trí của thể thao thành tích cao và thể thao phong trào trong lực lượng Công an nhân dân
⊙ Công ty Cổ phần Giải pháp công nghệ Trực tuyến (OTS)
Phát triển các phần mềm An ninh, Giao thông, PCCC, An ninh mạng; Tích hợp các giải pháp công nghệ trực tuyến tiên tiến: CCTV, AI, IoT, 5G, CyberSecurity...

THÀNH TỰU & GIẢI THƯỞNG

“Tổng công ty GTEL vinh dự nhận được nhiều danh hiệu cao quý”

Huân chương bảo vệ Tổ quốc hạng Ba của Chủ tịch nước năm 2014

Cờ thi đua của Bộ Công an các năm 2009, 2012 và 2013

Top 10 sản phẩm trong chương trình “Tự hào trí tuệ Việt Nam”