+
Thứ sáu, ngày 10/02/2023

GTEL chung tay xây dựng văn hoá và bản sắc riêng của bóng đá CAND

Ngày 10/2, Đại tướng Tô Lâm, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến thăm và làm việc với Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF (Trung tâm) và Câu lạc bộ bóng đá PVF- CAND.

Cùng dự có Thượng tướng Lương Tam Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an; đồng chí Nguyễn Hữu Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hưng Yên; đồng chí Trần Quốc Văn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên.

Tại buổi làm việc, Trung tá Lê Cảnh Duy, Tổng Giám đốc PVF đã trình bày báo cáo tóm tắt hoạt động của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và Câu lạc bộ bóng đá PVF-CAND trong năm 2023, nêu rõ: Tháng 6/2022, thực hiện chỉ đạo và phê duyệt của lãnh đạo Bộ, Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao đã chỉ đạo Tổng Công ty Viễn thông Toàn Cầu phối hợp với các đơn vị hoàn thành thủ tục tiếp nhận Công ty PVF và Câu lạc bộ bóng đá Phố Hiến (nay là Câu lạc bộ bóng đá PVF-CAND).

Sau khi chuyển về Bộ, hoạt động chuyên môn của Công ty PVF và Câu lạc bộ bóng đá PVF-CAND được duy trì ổn định và đạt được một số kết quả như: Đội U15 PVF đạt giải Nhì Giải U15 toàn quốc; Đội U17 PVF vô địch Giải U17 quốc gia…Cùng với đó, chất lượng đào tạo và chất lượng cơ sở vật chất của Công ty PVF tiếp tục được duy trì ổn định. Công ty PVF đồng thời đã tham gia tổ chức đón tiếp một số đoàn khách quốc tế, góp phần vào hoạt động đối ngoại, giao lưu, văn hoá thể thao của Bộ Công an.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Sau khi Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF được chuyển giao về Bộ, Thường vụ Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an đã tin tưởng, tín nhiệm giao Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tiếp quản, vận hành và phát triển trung tâm theo định hướng ban đầu. Đến nay, dưới sự lãnh đạo điều hành của Ban lãnh đạo GTEL – Cục A05, Trung tâm đã tiếp tục duy trì, phát triển công tác đào tạo các đội trẻ PVF thi đấu và đạt thành tích tốt tại Giải U15, U17 quốc gia; Đội 1 là Câu lạc bộ Phố Hiến thi đấu và có thành tích tốt tại Giải hạng Nhất năm 2022...

“Hôm nay về thăm và làm việc tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF và CLB bóng đá PVF -CAND, qua nghe báo cáo của các đồng chí; tham quan cơ cở vật chất, sân bãi, cảnh quan môi trường của Trung tâm văn minh, hiện đại; thấy không khí vui mừng, hăng say tập luyện của các  cầu thủ ngay từ đầu năm mới, tôi rất vui mừng và ghi nhận, biểu dương, đánh giá cao Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, ban lãnh đạo, cán bộ nhân viên Công ty PVF, các đơn vị liên quan và ban huấn luyện đã nhanh chóng tiếp cận, có nhiều nỗ lực, cố gắng”- Bộ trưởng Tô Lâm chia sẻ.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng đoàn công tác tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF.

Khẳng định định hướng phát triển bóng đá trong toàn lực lượng CAND là coi trọng công tác đào tạo bóng đá trẻ, phát triển phong trào thể dục thể thao và thể thao thành tích cao, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Bộ Công an phối hợp với Liên đoàn bóng đá xây dựng Trung tâm với mục tiêu duy trì PVF là một trong những trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu Châu Á; Câu lạc bộ PVF- CAND thi đấu tốt tại V- league. Vì thế, cần đào tạo những lứa cầu thủ vừa học tốt văn hoá, ngoại ngữ, vừa có kỹ năng, trình độ thi đấu để có thể tham gia vào thi đấu trong nước, châu lục và các đấu trường quốc tế. Bên cạnh đó, Công ty PVF phải tiếp tục mở rộng hợp tác quốc tế để tiếp tục duy trì và phát triển, trở thành trung tâm đào tạo bóng đá trẻ hàng đầu Châu Á.

Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị ban lãnh đạo, các huấn luyện viên, cán bộ chuyên môn luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tâm, tận lực, ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào trong công tác tuyển sinh, tuyển chọn, luyện tập và thi đấu của các đội trẻ và Đội 1. Các học viên của Trung tâm phải trở thành những cầu thủ chuyên nghiệp, tốt về chuyên môn, đồng thời phải trở thành công dân có trình độ văn hóa cao.

Các cầu thủ, học viên của Trung tâm và câu lạc bộ phải ra sức học tập, rèn luyện nâng cao sức khỏe, cải thiện kỹ, chiến thuật, tuân thủ chỉ đạo của huấn luyện viên, các thầy cô tại Trung tâm, có tinh thần thi đấu fair- play, có ý chí chiến thắng vì màu cờ sắc áo của đội. "Đây là mái nhà thứ hai của các cháu cầu thủ, bên cạnh các cháu có bạn bè, đông đội, được Trung tâm quan tâm, đảm bảo về đời sống vật chất, tinh thần, trao cơ hội học tập văn hóa và nghề nghiệp. Đồng thời, phải xây dựng phong thái, phong cách, văn hoá và bản sắc riêng của bóng đá CAND" - Bộ trưởng Tô Lâm chỉ rõ.

Bộ trưởng Tô Lâm cho biết, trong thời gian tới, Đảng ủy Công an Trung ương và lãnh đạo Bộ tiếp tục quan tâm, chỉ đạo sát sao đối với công tác phát triển thể thao trong lực lượng; trong đó phát triển không chỉ bóng đá ở Hà Nội mà ở các địa phương khác. Lãnh đạo Bộ sẽ quan tâm, hỗ trợ để Trung tâm tiếp tục duy trì quy mô đào tạo, nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập và rèn luyện của học viên, tiếp tục mở rộng quỹ đất, phát triển cơ sở vật chất, khai thác thêm các hoạt động để bù đắp một phần chi phí…

Bộ trưởng Tô Lâm cám ơn các chuyên gia nước ngoài; nhấn mạnh, các chuyên gia là cầu nối để mở rộng mối quan hệ hợp tác hữu nghị của phong trào thể thao và bóng đá Việt Nam với các nước. Đồng thời, mong muốn các chuyên gia sẽ tiếp tục truyền tải kiến thức, góp phần vào việc hiện đại quốc tế bóng đá Việt Nam nói chung và bóng đá CAND nói riêng.

Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu trồng cây lưu niệm.

Thay mặt Đảng uỷ, lãnh đạo Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Trung tướng Nguyễn Minh Chính, Cục trưởng Cục An ninh mạng và Phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao khẳng định sẽ quán triệt sâu sắc chỉ đạo của đồng chí Bộ trưởng; đưa các nội dung vào chương trình công tác của đơn vị để xây dựng phong trào bóng đá CAND có bản sắc, phong cách riêng; xây dựng hình ảnh của người chiến sĩ, cầu thủ bóng đá CAND có dấu ấn trong lòng người dân…

Trong khuôn khổ sự kiện, Bộ trưởng Tô Lâm cùng các đại biểu đã trồng cây lưu niệm; gặp gỡ, động viên, chia sẻ với các đội cầu thủ bóng đá trẻ đang đào tạo tại trung tâm.